Food Safety and Standards (Contaminants, Toxins and Residues) Amendment Regulations, 2024 in Tamil

Food Safety and Standards (Contaminants, Toxins and Residues) Amendment Regulations, 2024 in Tamil


செப்டம்பர் 18, 2024 அன்று, இந்திய உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தர ஆணையம் (FSSAI) உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தரநிலைகள் (அசுத்தங்கள், நச்சுகள் மற்றும் எச்சங்கள்) விதிமுறைகள், 2011 இல் வரைவு திருத்தங்கள் தொடர்பான அறிவிப்பை வெளியிட்டது. இந்த திருத்தங்கள், மத்திய அரசால் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளன, உலோக அசுத்தங்கள், பயிர் அசுத்தங்கள் மற்றும் இயற்கையாக நிகழும் நச்சுப் பொருட்களின் ஒழுங்குமுறை மாற்றங்கள். பருப்பு வகைகள், சமையல் எண்ணெய்கள் மற்றும் கடல் உணவுகள் உட்பட பல்வேறு உணவுப் பொருட்களில் ஈயம், ஆர்சனிக், காட்மியம் மற்றும் அஃப்லாடாக்சின்களுக்கு அனுமதிக்கப்பட்ட வரம்புகளை மேம்படுத்துவது முக்கிய திருத்தங்களில் அடங்கும். இந்த வரைவு விதிமுறைகள் தொடர்பான ஆட்சேபனைகள் அல்லது பரிந்துரைகளை வெளியிடப்பட்ட அறுபது நாட்களுக்குள் சமர்ப்பிக்க பங்குதாரர்கள் அழைக்கப்படுகிறார்கள். திருத்தங்களை இறுதி செய்வதற்கு முன் FSSAI இந்த உள்ளீடுகளை பரிசீலிக்கும், அவை உணவுப் பாதுகாப்பில் சமீபத்திய அறிவியல் தரநிலைகள் மற்றும் நடைமுறைகளை பிரதிபலிக்கின்றன என்பதை உறுதி செய்யும்.

இந்திய உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தரநிலைகள் ஆணையம்

அறிவிப்பு

புது தில்லி, 18வது செப்டம்பர், 2024

F.No.01/SP-02/S&S/அறிவிப்பு அசுத்தங்கள்/2021-22.- உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தரநிலைகள் (அசுத்தங்கள், நச்சுகள் மற்றும் எச்சங்கள்) விதிமுறைகள், 2011-ஐ மேலும் திருத்துவதற்காக, சில விதிமுறைகளின் பின்வரும் வரைவு, மத்திய அரசின் முந்தைய ஒப்புதலுடன், இந்திய உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையம், செயல்படுத்துவதற்கு முன்மொழிகிறது. உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தரநிலைச் சட்டம், 2006 (2006 இன் 34) பிரிவு 92 இன் உட்பிரிவு (2) இன் உட்பிரிவு (2) இன் ஷரத்து (i) மற்றும் (j) மூலம் வழங்கப்பட்ட அதிகாரங்கள், பிரிவின் துணைப் பிரிவு (1) இன் கீழ் தேவைப்படுவதால் இதன் மூலம் வெளியிடப்படுகிறது. இதனால் பாதிக்கப்படக்கூடிய அனைத்து நபர்களின் தகவலுக்காகச் சொல்லப்பட்ட சட்டத்தின் 92; மேலும் இந்த அறிவிப்பை உள்ளடக்கிய வர்த்தமானியின் நகல்கள் பொதுமக்களுக்குக் கிடைக்கப்பெறும் தேதியிலிருந்து அறுபது நாட்கள் காலாவதியான பிறகு, மேற்படி வரைவு விதிமுறைகள் கவனத்தில் கொள்ளப்படும் என்று இதன்மூலம் அறிவிக்கப்படுகிறது.

ஆட்சேபனைகள் அல்லது பரிந்துரைகள் ஏதேனும் இருந்தால், தலைமைச் செயல் அதிகாரி, உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையம், உணவு மற்றும் மருந்து நிர்வாகப் பவன், கோட்லா சாலை, புது தில்லி- 110002 என்ற முகவரிக்கு அல்லது மின்னஞ்சல் முகவரிக்கு அனுப்பலாம். [email protected].

அவ்வாறு குறிப்பிடப்பட்ட காலக்கெடு முடிவதற்குள், கூறப்பட்ட வரைவு விதிமுறைகள் தொடர்பாக பெறப்படும் ஆட்சேபனைகள் மற்றும் பரிந்துரைகள், இந்திய உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையத்தால் பரிசீலிக்கப்படும்.

வரைவு விதிமுறைகள்

1. இந்த விதிமுறைகளை உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தரநிலைகள் (மாசுகள், நச்சுகள் மற்றும் எச்சங்கள்) திருத்த விதிமுறைகள், 2024 என்று அழைக்கலாம்.

2. உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தரநிலைகளில் (மாசுகள், நச்சுகள் மற்றும் எச்சங்கள்) விதிமுறைகள், 2011,-

(1) ஒழுங்குமுறை 2.1 இல் “உலோக அசுத்தங்கள்” தொடர்பான,

1. துணை ஒழுங்குமுறை 2.1.1, பிரிவு 2 இல், அட்டவணையில்,

(i) நெடுவரிசை (2) இல் ஈயம் தொடர்பான வரிசை எண் 1 க்கு எதிராக, “பயறுகள்” என்ற வார்த்தைகளுக்கு பதிலாக, “பருப்பு மற்றும் பருப்பு மாவுகள்” என்ற வார்த்தைகள் மாற்றப்படும்;

(ii) ஆர்சனிக் தொடர்பான வரிசை எண் 3 க்கு எதிராக, நெடுவரிசை (2) இல், “உண்ணக்கூடிய கொழுப்புகள் மற்றும் எண்ணெய்கள் (உண்ணக்கூடிய கொழுப்புகள் மற்றும் எண்ணெய்கள் தனிப்பட்ட தரத்திற்கு உட்பட்டவை அல்ல)”, வார்த்தைகள் மற்றும் படம் “உண்ணக்கூடிய கொழுப்புகள் மற்றும் எண்ணெய்கள் (உண்ணக்கூடிய கொழுப்புகள் மற்றும் தனிப்பட்ட தரங்களால் மூடப்படாத எண்ணெய்கள்)* ” மாற்றப்படும்;

(iii) அட்டவணையின் முடிவில், பின்வருபவை செருகப்பட வேண்டும், அதாவது:-

“*குறிப்பு- மீன் எண்ணெய்களுக்கு, ML என்பது கனிம ஆர்சனிக் (As-in) ஆகும். மீன் எண்ணெய்களில் உள்ள மொத்த ஆர்சனிக் (As-tot) ஐ ஆய்வு செய்வதன் மூலம் மீன் எண்ணெய்களில் ML ஐப் பயன்படுத்தும்போது, ​​நாடுகள் அல்லது இறக்குமதியாளர்கள் தங்கள் சொந்த திரையிடலைப் பயன்படுத்த முடிவு செய்யலாம். As-in க்கான As-tot செறிவு ML க்குக் கீழே இருந்தால், மேலும் சோதனை தேவையில்லை, மேலும் மாதிரி ML உடன் இணங்குவதாக தீர்மானிக்கப்படுகிறது. As-in க்கான As-tot செறிவு ML ஐ விட அதிகமாக இருந்தால், As-in செறிவு ML ஐ விட அதிகமாக உள்ளதா என்பதைத் தீர்மானிக்க பின்தொடர்தல் சோதனை நடத்தப்படும்.

(iv) காட்மியம் தொடர்பான வரிசை எண் 5 க்கு எதிராக, நெடுவரிசை (2) இல், “பயறு வகைகள், சோயாபீன் உலர் தவிர்த்து” என்ற வார்த்தைகளுக்கு பதிலாக, “சோயாபீன் உலர் தவிர்த்து, பருப்பு வகைகள் மற்றும் பருப்பு மாவுகள்” என்ற வார்த்தைகள் மாற்றப்படும்.

(2) “பயிர் அசுத்தங்கள் மற்றும் இயற்கையாக நிகழும் நச்சுப் பொருட்கள்” தொடர்பான ஒழுங்குமுறை 2.2 இல்,-

(அ) ​​துணை ஒழுங்குமுறை 2.2.1 இல், பிரிவு 1 இல், அட்டவணையில்,-

(i) நெடுவரிசை (3) இல் உள்ள மொத்த அஃப்லாடாக்சின்கள் தொடர்பான வரிசை எண் 1 க்கு எதிராக, “எண்ணெய் விதைகள் அல்லது எண்ணெய்: மேலும் செயலாக்கத்திற்கான எண்ணெய் வித்துக்கள், சாப்பிடத் தயார்” என்ற வார்த்தைகளுக்குப் பதிலாகப் பின்வருவனவற்றை மாற்ற வேண்டும், அதாவது:-

உணவு பற்றிய கட்டுரை
(3)

  • மேலும் செயலாக்கத்திற்கான எண்ணெய்கள் மற்றும் எண்ணெய் வித்துக்கள்
  • எண்ணெய் வித்துக்கள் சாப்பிட தயார் ”;

(ii) அஃப்லாடாக்சின் B1 தொடர்பான வரிசை எண் 2 க்கு எதிராக, நெடுவரிசை (3) இல், “எண்ணெய் விதைகள் அல்லது எண்ணெய்: மேலும் செயலாக்கத்திற்கான எண்ணெய் வித்துக்கள், சாப்பிடத் தயார்” என்ற வார்த்தைகளுக்குப் பதிலாக, பின்வருபவை மாற்றப்படும், அதாவது:-

உணவு பற்றிய கட்டுரை
(3)

  • மேலும் செயலாக்கத்திற்கான எண்ணெய்கள் மற்றும் எண்ணெய் வித்துக்கள்
  • எண்ணெய் வித்துக்கள் சாப்பிட தயார் ”;

(b) துணை ஒழுங்குமுறை 2.2.1 இல், பிரிவு 2 இல், அட்டவணையில், வரிசை எண் 4 க்கு, பின்வருபவை மாற்றியமைக்கப்படும், அதாவது:-

Sl. இல்லை இயற்கையாகவே பெயர்
நச்சு ஏற்படுகிறது
பொருட்கள்
(NOTS)
உணவு கட்டுரை அதிகபட்ச வரம்புகள் (பிபிஎம்)
(1) (2) (3) (4)
“4 குங்குமப்பூ மாஸ் மற்றும்/அல்லது ஜாதிக்காய் கருவை மூலப்பொருளாகக் கொண்ட பானங்கள் மற்றும் உணவுகள் 10”

(3) ஒழுங்குமுறை 2.3 இல், துணை ஒழுங்குமுறை 2.3.2 இல்,-

(i) பிரிவு (1) தவிர்க்கப்படும்;

(ii) உட்பிரிவு (4), –

(iii) ட்ரைமெத்தோபிரிம் தொடர்பான வரிசை எண் 45 க்கு எதிராக, நெடுவரிசைகளில் (3) மற்றும் (4), ஏற்கனவே உள்ள பதிவுகளுக்குப் பிறகு, பின்வரும் உள்ளீடுகள் செருகப்படும், அதாவது: –

உணவு சகிப்புத்தன்மை வரம்பு (MRL) mg/kg
நெடுவரிசை (3) நெடுவரிசை (4)
“இறால், இறால் அல்லது வேறு வகையான மீன் மற்றும் மீன்பிடி பொருட்கள் உட்பட கடல் உணவுகள் 0.05”

(ஆ) வரிசை எண் 49க்குப் பிறகு (துத்தநாக பேசிட்ராசின் (குறைந்தபட்சம் 60IU/mg உலர்ந்த பொருள்)), பின்வருவனவற்றைச் செருக வேண்டும், அதாவது: –

எஸ். எண் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் மற்றும் கால்நடை நடைமுறைகளில் பயன்படுத்தப்படும் பிற மருந்துகள் உணவு சகிப்புத்தன்மை வரம்பு (mg/Kg)
நெடுவரிசை (1) நெடுவரிசை (2) நெடுவரிசை (3) நெடுவரிசை (4)
“50 ஆக்சோலினிக் அமிலம் இறால், இறால் அல்லது வேறு வகையான மீன் மற்றும் மீன்பிடி பொருட்கள் உட்பட கடல் உணவுகள் 0.3”

ஜி. கமலா வர்தன ராவ், தலைமை நிர்வாக அதிகாரி
[ADVT.-III/4/Exty./504/2024-25]

குறிப்பு: முதன்மை விதிமுறைகள் இந்திய அரசிதழில், அசாதாரணமான, பகுதி III, பிரிவு 4 இல் வெளியிடப்பட்டன காணொளி அறிவிப்பு எண் F. எண். 2-15015/30/2010, தேதி 1செயின்ட் ஆகஸ்ட், 2011 மற்றும் கடைசியாக திருத்தப்பட்டது காணொளி அறிவிப்பு Stds/SP/(அசுத்தங்கள்)/அறிவிப்பு-1/FSSAI-2018, தேதி 7வது ஆகஸ்ட், 2020.



Source link

Related post

Denial of Concessional tax rate under section 115BAB by CPC in Tamil

Denial of Concessional tax rate under section 115BAB…

செப்டம்பர் 20, 2019 அன்று சட்டத்தில் பிரிவு 115BAB அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது, இது ஒரு உற்பத்தி நிறுவனத்திற்கு…
Analysis of Rule 86B of CGST Rule 2017: Restriction on ITC Utilisation in Tamil

Analysis of Rule 86B of CGST Rule 2017:…

சுருக்கம்: மத்திய சரக்கு மற்றும் சேவை வரி (CGST) விதிகள், 2017ன் கீழ் 94/2020 அறிவிப்பு…
विवादों और धारा 74-130 की समीक्षा in Tamil

विवादों और धारा 74-130 की समीक्षा in Tamil

Summary: जीएसटी अधिनियम 2017 के तहत विभिन्न विवाद उत्पन्न हुए, जिन पर…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *